CEO Nguyễn Thị Huyền Trang - Lan tỏa tấm lòng nhân ái tới những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng

Huy Hoàng
Thông qua lời giới thiệu của nhiều hội, nhóm, câu lạc bộ thiện nguyện, tôi liên lạc với chị Nguyễn Thị Huyền Trang, CEO công ty TNHH ST Hàn Việt, chị vui vẻ nhận lời gặp mặt và chia sẻ về những hoạt động thiện nguyện.
z5401601182577-463ac72090ab5acff3f9f7478f975c8e-1714722484.jpg

CEO Nguyễn Thị Huyền Trang dù còn rất trẻ nhưng đang điều hành nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang, một nữ doanh nhân trẻ trung, xinh đẹp, sinh năm 1992) cho biết trước đây trong lúc đi làm, bắt gặp mảnh đời bất hạnh nào hoặc nghe gia đình ai đang lâm cảnh ngặt nghèo, nếu thấy đáng lưu tâm, chị sẽ cố gắng dành thời gian tìm đến tận nơi, giúp ngay được gì thì giúp, còn không thì sẽ sắp xếp thời gian để quay trở lại hỗ trợ thiết thực. Sau này thành lập công ty riêng, chị Huyền Trang đặt ra một nguyên tắc đó là, đều đặn dành một khoản tiền trong phần lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp cho công tác xã hội.

z5401601079573-bc89e9f8ee8774e7387a81ef09798ce9-1714722498.jpg

Chị luôn ưu tiên hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ em hiếu học

Ưu tiên hàng đầu của chị là hỗ trợ những bệnh nhân nặng không có khả năng chi trả chi phí y tế và các trẻ em mồ côi, trẻ em hiếu học đang phải đối mặt với những khó khăn đặc biệt trong cuộc sống.

Chị Huyền Trang chia sẻ: “Thiện nguyện là xuất phát từ tâm. Dù công việc làm ăn, kinh doanh có suôn sẻ hay không, tôi luôn đặt mục tiêu làm điều tốt nhất có thể. Năm nào công việc kinh doanh thuận lợi thì làm nhiều, năm nào không thuận lợi lắm thì làm ít lại một chút. Tôi nỗ lực làm thật tròn trách nhiệm, giúp đúng, giúp đủ, tạo chuyển biến tích cực với cuộc sống của người mà mình đã giúp”.

Chị Trang nỗ lực làm thật tròn trách nhiệm, giúp đúng, giúp đủ đối với những hoàn cảnh khó khăn

Khi được hỏi về ý kiến cho rằng: Phải có nhiều tiền thì mới có thể làm thiện nguyện, CEO Huyền Trang thẳng thắn bày tỏ: “Việc giúp đỡ không nhất thiết phải là những hành động lớn lao, mà có thể là những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày. Bằng cách chia sẻ yêu thương và sự quan tâm với những người xung quanh, chúng ta có thể mang lại niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời khó khăn hơn mình”.

Bên cạnh đó, nữ doanh nhân cũng chia sẻ về mục tiêu tiếp theo của mình cuối năm nay, đó là ổn định và phát triển doanh nghiệp, cùng việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực cho nhân viên.

Doanh nghiệp do chị điều hành tích cực trong công tác xã hội

“Tôi cũng muốn tạo điều kiện cho nhân viên tham gia vào các hoạt động từ thiện, có thể là tổ chức hoặc tham gia vào các hoạt động như quyên góp, tình nguyện, hoặc hỗ trợ cộng đồng” - chị Trang chia sẻ.

Chị cũng đặt mục tiêu thúc đẩy sự phát triển và học tập bằng cách đầu tư vào đào tạo và phát triển kỹ năng cho nhân viên, giúp họ nâng cao khả năng làm việc và tiến bộ trong sự nghiệp. “Đây chính là sự thay đổi của tôi và của doanh nghiệp trong suốt một năm qua”, chị nhấn mạnh.

CEO Nguyễn Thị Huyền Trang không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một tấm gương thiện nguyện trong cộng đồng

Với tấm lòng nhân ái và sứ mệnh lan tỏa tình yêu thương, CEO Nguyễn Thị Huyền Trang không chỉ là một doanh nhân thành đạt mà còn là một tấm gương thiện nguyện trong cộng đồng, đem lại những giá trị vô giá cho xã hội.